NEWS » News

The Cloud: Staff Pick

หลังปลดล็อกดาวน์ให้พอออกไปรับลมชมวิวนอกบ้านได้ทั้งที คอลัมน์ Staff Picks เลยจัดเต็มนิทรรศการและกิจกรรมที่น่าสนใจมาให้เลือกสรร ทั้งนิทรรศการสำหรับชาวงานศิลป์ที่คิดถึงการเดินแกลเลอรี่ กับนิทรรศการรวมภาพท้องฟ้าจากฟิล์มขาว-ดำ เดินมิวเซียมเยี่ยมเกาะรัตนโกสินทร์ ‘ติดเกาะกับตึกเก่า’ หรือเยี่ยมชมงานปั้นเซรามิก ภาพพิมพ์ และจัดดอกไม้จากสองปรมาจารย์แดนอาทิตย์อุทัย ส่วนใครที่คิดถึงโรงหนัง เราก็พกหนังรักสุดซึ้งเคล้าน้ำตาที่ควรค่าไปดูในโรง ก่อนแวะจิบน้ำชาในร้านสีส้มดำจี๊ดจ๊าดย่านตลาดน้อย
ที่สำคัญ

อย่าลืมพกหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ให้พร้อม ก่อนออกไปทำกิจกรรมโปรดกันด้วยนะ!

‘THE MESSAGE IS THE MESSAGE’ คือนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในไทยของ คาเมรอน แพลตเตอร์ ศิลปินระดับโลกจากประเทศแอฟริกาใต้ ผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะหลากหลายแขนง

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของคาเมรอน คือการหยิบเรื่องราวปัญหาในปัจจุบันมาบิดนำเสนอได้อย่างแสบสันคมคาย ใช้ยาแรงเพื่อสร้างแรงกระเพื่อมในสังคม
คราวนี้คาเมรอนชูประเด็น ‘ขยะ’ ขึ้นมาอย่างเด่นหราผ่านงานประติมากรรมและจิตรกรรม ซึ่งชวนให้หวนคิดลึงซึ้งและเชื่อมโยงไปถึงนานาประเด็นย่อย ตั้งแต่ต้นสายปลายเหตุอย่างความเพิกเฉยและพฤติกรรมอันเป็นปัญหาของมนุษย์ ไปจนถึงผลกระทบใกล้ตัวอย่างภาวะมลพิษและขยะปนเปื้อน

แต่ละภาพสีสันจี๊ดจาด รุ่นแรง ทว่าเปี่ยมพลัง ความยุ่งเหยิงของเส้นสายชวนงงงวยก่อความโกลาหลมึนเมา (แต่ไม่มอมเมา) ทำลายเส้นความจริงให้พร่าเลือน สร้างประสบการณ์ให้ผู้ชมตื่นขึ้นจากความเฉยชา ตระหนักถึงปัญหา และประหวั่นพรั่นพรึงไปกับผัสสารมณ์ที่งานศิลปะรายล้อมมอบให้ว่า ‘THE MESSAGE IS THE MESSAGE’ -คุณเห็นอะไร ก็จะได้รับสิ่งนั้น

Warin Lab Contemporary สมาทานพันธกิจสื่อสารปัญหาสังคมผ่านศิลปะอย่างแข็งแรง จึงจัดแสดงนิทรรศการครั้งนี้ไปจนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 เป็นข้ออ้างอันสมเหตุสมผลให้หาโอกาสออกจากบ้านในช่วงคลายล็อกดาวน์หลังจากอุดอู้อยู่นาน


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก WarinLab