Year

sanook.com

7 ไฮไลต์งาน Bangkok Design Week 2021 ประจำเดือนมิถุนายน

Jun 04, 2021

Bangkok Design Week 2021 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 พฤษภาคม – 31 กรกฏาคม พ.ศ.2564 Bangkok Design Week 2021 มากับคอนเซปต์ Resurgence of Possibilities ก้าวต่อไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่ เพื่อร่วมค้นหาโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ในการฟื้นฟูและชุบชีวิตของทั้งผู้คนและเมือง สำหรับปีนี้มีการปรับรูปแบบกิจกรรมบางส่วนให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์ เพื่อสอดรับวิถี New Normal Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Donec semper, justo et imperdiet cursus, metus dolor fringilla nulla, in euismod enim diam et mauris. Proin vestibulum gravida dui, a congue […]

facebook.com/timeoutbangkokth

7 นิทรรศการศิลปะ เปิดให้เข้าชมแบบจองล่วงหน้าและจำกัดจำนวนผู้เข้าชม

Jun 03, 2021

รู้นะว่ามีคนคิดถึงงานอาร์ตและอยากใช้ศิลปะเยียวยาจิตใจอันห่อเหี่ยวในช่วงเวลาแบบนี้ เราเลยจะชวนทุกคนออกไปดื่มด่ำสุนทรียะ เติมพลังชีวิตกันอีกครั้ง กับ 7 นิทรรศการศิลปะในแกลเลอรี่ทั่วกรุงเทพฯ ที่ตอนนี้เปิดให้เข้าชมแบบจองล่วงหน้าและจำกัดจำนวนผู้เข้าชมตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ใครสนใจรีบเคลียร์คิวแล้วเช็กวันเวลาที่ว่างกับแกลเลอรี่แต่ละแห่งได้เลย#TimeOutBangkok Reincarnations เป็นโครงการศิลปะสื่อผสมของ ‘เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล’ ที่จับประเด็นสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศที่ใกล้จะสูญพันธุ์และสูญพันธุ์ไปแล้วจากการกระทําของมนุษย์ โดยก่อนหน้านี้ศิลปินได้นำเสนอผลงาน 2 ชุดที่ว่าด้วยเรื่องราวของพฤกษศาสตร์ กีฏวิทยาและสัตววิทยาในพื้นที่ต่างประเทศ แต่ครั้งนี้เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของสมันตัวสุดท้ายแห่งทุ่งรังสิตซึ่งสัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดและอยู่อาศัยที่เมืองไทย ผู้สนใจเข้าชมสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากทางแกลเลอรีหรือนัดหมายล่วงหน้าผ่าน info@warinlab.com หรือเข้าชมในรูปแบบออนไลน์ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=8AaL6MaqVAY Source: https://www.facebook.com/TimeOutBangkokTH/posts/964914news82147586700

facebook.com/fineartmagazine.thailand

ชวนไปสำรวจหน้าตาขององค์ความรู้ที่เราได้เรียนมา แท้จริงแล้วมันบิดเบี้ยวไปขนาดไหน?

May 25, 2021

Reincarnations III – Ecologies of Life โดย เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมลภัณฑารักษ์ โดย Loredana Pazzini-Paracciani11 พฤษภาคม – 10 กรกฏาคม 2564WarinLab Reincarnations III – Ecologies of Life ผลงานไตรภาคของ เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล ศิลปินผู้มีแนวทางนำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ออกมาผ่านงานศิลปะ การสื่อสารข้ามศาสตร์ผ่านขั้นตอนการวิจัยที่นำตัวเองลงไปมีส่วนร่วมทั้งผ่านพื้นที่ ผู้คน และข้อมูลที่สามารถสืบค้นได้ ผลงานสองชุดก่อนหน้านี้ เรืองศักดิ์นำเสนอเรื่องราวของพฤกษศาสตร์ กีฏวิทยาและสัตววิทยา ที่ปรากฎอยู่ในพื้นที่ต่างประเทศ ในครั้งนี้เรื่องราวย้อนกลับมาที่ประเทศไทย เรื่องราวของสมันตัวสุดท้ายแห่งทุ่งรังสิต สัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดและอยู่อาศัยที่เมืองไทย ทว่าข้อมูลและหุ่นจำลองกลับปรากฎกระจัดกระจายอยู่ในประเทศต่างๆ ยกเว้นเพียงพื้นที่ประเทศไทย ผลงานของเรืองศักดิ์นำเสนอความทับซ้อนของมิติทางสังคม ธรรมชาติ เศรษฐกิจ เลยไม่ถึงเรื่องการเมืองที่แฝงอยู่ผ่านสิ่งมีชีวิตที่หายไป ข้อมูลหลายรูปแบบถูกนำเสนอผ่านความรู้ความเข้าใจที่ไม่ครบถ้วน ข้อมูลที่บิดเบือนสร้างรูปแบบจำลองของสิ่งสูญพันธ์ที่บิดเบี้ยวไปจากความเป็นจริง ผลงานชุดนี้จัดแสดงอยู่ที่ WarinLab เจริญกรุง 36 ผู้สนใจเข้าชมสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากทางแกลเลอรี หรือเข้าชมในรูปแบบออนไลน์ได้ทางhttps://youtu.be/8AaL6MaqVAY Source: https://www.facebook.com/fineartmagazine.thailand/posts/4249346968418963

prestigeonline.com

Warin Lab Contemporary Gallery’s Debut Exhibition Has Everyone “Talking Trash”

May 25, 2021

Dedicated to showcasing artwork that addresses pressing environmental and social issues, Warin Lab Contemporary gallery launched earlier this year with a group exhibition entitled Swamped, exploring our relationship to the waste we create. In the art world these days you’re more likely to hear about galleries closing, rather than opening. However, the daunting task of […]

naewna.com

‘เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล’กับนิทรรศการศิลปะสื่อผสม จับประเด็นสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศที่ใกล้จะสูญพันธุ์

May 25, 2021

วารินแล็บ คอนเท็มโพรารี (Warin Lab Comtemporary) ชวนคนรักงานศิลป์ ผ่อนคลายช่วง Work from Home เข้าชมนิทรรศการออนไลน์ Reincarnations III-Ecologies of Life ผลงานของ เรืองศักดิ์อนุวัตรวิมล โครงการศิลปะสื่อผสมต่อเนื่องที่ไม่สามารถเปิดให้เข้าชมที่แกลเลอรี่ได้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 Reincarnations เป็นโครงการศิลปะสื่อผสมที่สร้างสรรค์โดย เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมลโดยจับประเด็นสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศที่ใกล้จะสูญพันธุ์รวมถึงสิ่งมีชีวิตบางชนิดที่สูญพันธุ์ไปแล้วซึ่งไม่ได้เป็นการสูญพันธุ์โดยธรรมชาติแต่เป็นผลมาจากการกระทำของมนุษย์ที่เอารัดเอาเปรียบธรรมชาติและบิดเบือนประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ เพื่อเอื้อผลประโยชน์ทางความเจริญและเศรษฐกิจ โครงการต่อเนื่องReincarnations ได้รวบรวมและศึกษาพรรณไม้และสัตว์ชนิดต่างๆ หลากหลายสายพันธุ์ โดยศิลปินต้องการแสดงให้เห็นว่าการสาบสูญของสายพันธุ์นั้นๆ มีผลกระทบไม่ใช่แค่ต่อระบบนิเวศ และยังต้องการบอกเล่าเรื่องราวนี้ให้เป็นที่รับทราบในวงกว้าง เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล เริ่มโครงการ Reincarnations เมื่อปีพ.ศ.2561 ระหว่างที่ร่วมโครงการศิลปินพำนัก ณ Center of Contemporary Art ที่เมืองคิตะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น โดยทำวิจัยเรื่องการสูญพันธุ์ของกลุ่มตัวอย่างที่น่าสนใจอย่างแรดขาวเหนือในแอฟริกา ผีเสื้อสมิงเชียงดาวในประเทศไทย และหมาป่าญี่ปุ่น จากนั้น ในปี พ.ศ. 2562 เรืองศักดิ์ได้พัฒนาโครงการ Reincarnations II เพื่อจัดแสดงในงาน Singapore […]

dooddot.com

#ART | Reincarnations III – Ecologies of Life การสูญพันธุ์ของสัตว์ ที่มนุษย์เข้ามาแทรกแซง

May 25, 2021

Reincarnations เป็นโครงการศิลปะสื่อผสมที่สร้างสรรค์โดย เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล โดยจับประเด็นสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศที่ใกล้จะสูญพันธุ์รวมถึงสิ่งมีชีวิตบางชนิดที่สูญพันธุ์ไปแล้วซึ่งไม่ได้เป็นการสูญพันธุ์โดยธรรมชาติแต่เป็นผลมาจากการกระทำของมนุษย์ที่เอารัดเอาเปรียบธรรมชาติและบิดเบือนประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ เพื่อเอื้อผลประโยชน์ทางความเจริญและเศรษฐกิจ โครงการต่อเนื่อง Reincarnations ได้รวบรวมและศึกษาพรรณไม้และสัตว์ชนิดต่างๆ หลากหลายสายพันธุ์ โดยศิลปินต้องการแสดงให้เห็นว่าการสาบสูญของสายพันธุ์นั้นๆ มีผลกระทบไม่ใช่แค่ต่อระบบนิเวศ และยังต้องการบอกเล่าเรื่องราวนี้ให้เป็นที่รับทราบในวงกว้าง เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล เริ่มโครงการ Reincarnations เมื่อปี พ.ศ. 2561 ระหว่างที่ร่วมโครงการ ศิลปินพำนัก ณ Center of Contemporary Art ที่เมืองคิตะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น โดยทำวิจัยเรื่องการสูญพันธุ์ของกลุ่มตัวอย่างที่น่าสนใจอย่างแรดขาวเหนือในแอฟริกา ผีเสื้อสมิงเชียงดาวในประเทศไทย และหมาป่าญี่ปุ่น จากนั้น ในปี พ.ศ. 2562 เรืองศักดิ์ได้พัฒนาโครงการ Reincarnations II เพื่อจัดแสดงในงาน Singapore Biennale 2019 โดยศิลปินนำเสนอเรื่องราวของต้นไม้สองสายพันธุ์ในประเทศสิงคโปร์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์อย่าง ตะเคียนแก้ว (Hopea sangal) และ มะค่าแต้ (Sindora wallichii) สำหรับ Reincarnations III ซึ่งจะจัดแสดงที่วารินแล็บ […]

mixmagazine.in.th

MiX พาชมนิทรรศการ Reincarnations III – Ecologies of Life กับศิลปิน “เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล”

May 25, 2021

วันนี้ MiX จะพาไปชมงานนิทรรศการศิลปะ Contemporary Art ครับ นิทรรศการ Reincarnations III – Ecologies of Life กับศิลปิน “เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล” ภัณฑารักษ์โดย​ “Loredana Pazzini-Paracciani” ที่จัดโดยแกลลอรี่ Warin Lab Contemporary ช่วงสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นี้ ในขณะที่ทางแกลอรี่ยังไม่สามารถเปิดให้เข้าชม เราเลยพาไปดูงานทางออนไลน์แทนครับ Reincarnations เป็นโครงการศิลปะสื่อผสมที่สร้างสรรค์โดย เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล โดยจับประเด็นสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศที่ใกล้จะสูญพันธุ์รวมถึงสิ่งมีชีวิตบางชนิดที่สูญพันธุ์ไปแล้วซึ่งไม่ได้เป็นการสูญพันธุ์โดยธรรมชาติแต่เป็นผลมาจากการกระทำของมนุษย์ที่เอารัดเอาเปรียบธรรมชาติและบิดเบือนประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ เพื่อเอื้อผลประโยชน์ทางความเจริญและเศรษฐกิจ โครงการต่อเนื่อง Reincarnations ได้รวบรวมและศึกษาพรรณไม้และสัตว์ชนิดต่าง ๆ หลากหลายสายพันธุ์ โดยศิลปินต้องการแสดงให้เห็นว่าการสาบสูญของสายพันธุ์นั้น ๆ มีผลกระทบไม่ใช่แค่ต่อระบบนิเวศ และยังต้องการบอกเล่าเรื่องราวนี้ให้เป็นที่รับทราบในวงกว้าง เรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล (คนบนสุดขวามือในภาพ) เริ่มโครงการ Reincarnations เมื่อปี พ.ศ. 2561 ระหว่างที่ร่วมโครงการ ศิลปินพำนัก ณ Center […]

thailandtv.news

Spotlight on extinction

May 25, 2021

A papier-mache’ sculpture of the Japanese wolf. Photos courtesy of Picasa/Warin Lab ContemporaryWarin Lab Contemporary is presenting “Reincarnations III — Ecologies Of Life”, which takes a close look at the extinction of selected animals at the intersection of human intervention, from April 29 to June 30. On display will be two- and three-dimensional works by […]